Trang chủ

Giới thiệu

Chuyên khoa

Liên hệ

Xương khớp

Đau nhức

Dạ dày

Tai mũi họng

Da liễu

Thần kinh

Gan thận

Sinh lý

 • 0286 286 0111
Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN
Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

Top 5 Địa Chỉ Trị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Tại TP.HCM

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Cơ sở 1: BS.Nguyễn Thùy Ngoan

BS. Nguyễn Thanh Hậu

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Cơ sở 2: BS.Nguyễn Thanh Hậu

Top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 tại Thành Phố Hồ Chí Minh có uy tín và kinh nghiệm được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Người bệnh liệt dây thần kinh số 7 cần được phát hiện sớm để chữa trị và phục hồi nhanh chóng. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây khó khăn trong thời gian chữa trị và phục hồi của bệnh nhân.

Top-5-dia-chi-tri-liet-day-than-kinh-so-7

Hình 1. Top 5 Địa Chỉ Trị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Tại Tp.Hcm

Liệt dây thần kinh số 7 là gì

Liệt dây thần kinh số 7 hay được gọi là liệt dây thần kinh facial, là một tình trạng trong đó dây thần kinh số 7 bị ảnh hưởng gây ra tình trạng liệt một hoặc cả hai bên của khuôn mặt. Liệt dây thần kinh số 7 ảnh hưởng đến hoạt động điều khiển các cơ bắp khuôn mặt, bao gồm cả việc nhắm mắt, nở nụ cười, làm chuyển động của môi và lão hóa khuôn mặt.

Khi dây thần kinh số 7 bị liệt, người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát cử động của khuôn mặt, gây ra các triệu chứng như mất khả năng nhắm mắt, mất khả năng nói chuyện, mất cảm giác trên mặt.

“”Xem bài viết liên quan: Dấu Hiệu Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Và Cách Điều Trị Bệnh Như Thế Nào

Liệt dây thần kinh số 7 có triệu chứng như thế nào

Liệt dây thần kinh số 7 có thể dễ dàng nhận biết nhờ các triệu chứng bệnh thường gặp dưới đây:

 • Một nửa bên mặt bị liệt, không thể cử động và điều khiển.
 • Khó khăn trong lúc cười, lúc nói chuyện, lúc ăn uống. Do miệng không thể ngậm lại như lúc bình thường, gây ra trở  ngại trong lúc giao tiếp.
 • Tê một bên khuôn mặt. Sự điều khiển cơ mặt ở cả hai bên không đồng đều do liệt dây thần kinh số 7, người bệnh chỉ có thể cảm nhận được cảm giác tê một bên mặt. 

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Đối với người mới có triệu chứng cần đến ngay các bác sĩ để khám và điều trị. Đây là giai đoạn bệnh còn mới, các triệu chứng còn nhẹ, chưa để biến chứng nguy hiểm. 

Đối với người bệnh nặng cần thời gian điều trị lâu hơn, khả năng phục hồi lại hoàn toàn như lúc ban đầu không dễ dàng. Các bác sĩ có thể sẽ theo dõi và tiến hành các liệu pháp khác nhau như châm cứu, bốc thuốc,… để giúp bệnh nhân.  

Liệt dây thần kinh số 7, dù nhẹ hay nặng, có thể gây ra một số vấn đề và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào nghiêm trọng của tình trạng liệt và cách mà nó ảnh hưởng đến các chức năng cần thiết của cơ thể.

“” Xem thêm: Liệt Dây Thần Kinh Số 7 và Những Điều Người Bệnh Lưu Ý

Khám phá Top 5 địa điểm trị liệt dây thần kinh số 7

Trị liệu cho liệt dây thần kinh số 7 có thể được thực hiện ở nhiều nơi khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng liệt. Dưới đây là top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 phổ biến mà bạn có thể đến điều trị:

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thuộc top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 bằng Đông Y Học

op-5-dia-chi-tri-liet-day-than-kinh-so-7-Y-hoc-co-truyen-sg

Hình 2. Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

Khi có các dấu hiệu liệt dây thần kinh số 7, bệnh nhân cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tránh để lâu và kéo dài tình trạng bệnh,  sẽ rất khó chữa, mất thời gian trị liệu, phục hồi.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được thành lập để chuyên chữa các bệnh về xương khớp, thần kinh, da liễu, đau nhức, nam khoa, liệt dây thần kinh số 7. Phòng khám nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh đến thăm khám. 

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn có công thức thuốc độc quyền đến 35 vị thuốc trên mỗi thang. Cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học y khoa nổi tiếng. 

Bác Sĩ Nguyễn Thùy Ngoan có hơn 30 kinh nghiệm khám và chữa bệnh bằng Đông Y học. Bác được mời về phòng khám để chữa bệnh và chỉ định những điều cần làm cho bệnh nhân đến khám. 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn có hai cơ sở tại TP.HCM: 

Cơ sở phòng khám Gò Vấp: 15 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở phòng khám quận 10: 286/7 đường Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Điện thoại liên hệ:  028 6286 0111

Video: Miko Lan Trinh Đến Trãi Nghiệm Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

Bệnh viện Chợ Rẫy đứng trong top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 

Top-5-dia-chi-tri-liet-day-than-kinh-so-7-Benh-Vien-Cho-Ray

Hình 3. Bệnh Viện Chợ Rẫy

Việc khám thần kinh tại Bệnh viện Chợ Rẫy là một phương án phổ biến cho những người cần chẩn đoán và điều trị các vấn đề liên quan đến hệ thống thần kinh. Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện lớn và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, có các chuyên khoa và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực thần kinh.

Dưới đây là quy trình cơ bản khi khám thần kinh tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

 • Trước khi đến khám, bạn cần đặt lịch hẹn với bệnh viện. Điều này có thể được thực hiện qua điện thoại hoặc qua hệ thống đặt lịch trực tuyến của bệnh viện.
 • Trong cuộc hẹn khám, bác sĩ thần kinh sẽ tiến hành một cuộc khám kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng thần kinh của bạn. Quy trình này có thể bao gồm kiểm tra khả năng cử động, cảm giác, phản xạ, và các chức năng thần kinh khác.
 • Dựa trên kết quả khám bệnh ban đầu, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung như xét nghiệm máu, xét nghiệm hình ảnh như MRI hoặc CT scan để đánh giá chi tiết hơn về vấn đề của bạn.
 • Dựa trên các kết quả kiểm tra và đánh giá, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Điều trị có thể bao gồm sử dụng thuốc, điều trị vật lý, hoặc thậm chí là phẫu thuật tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề.
 • Bạn sẽ được theo dõi và tái khám theo lịch trình được đề xuất để đảm bảo sự tiến triển và điều chỉnh điều trị nếu cần thiết.

Nhớ liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn khám thần kinh.

Ngoài ra, bệnh viện cũng có thể cung cấp các dịch vụ khám và điều trị tại phòng khám ngoại trú cũng như các dịch vụ phẫu thuật nếu cần thiết.

“” Xem thêm: Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Điều Trị Ở Phòng Khám Nào Tại Tp.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược Tp HCM nằm trong top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 

Top-5-dia-chi-tri-liet-day-than-kinh-so-7-Benh-Vien-Dai-Hoc-Y-Duoc-TPHCM

Hình 4. Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.Hcm

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (hay còn gọi là Bệnh viện Trường Đại học Y dược TP.HCM) là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được quản lý và vận hành bởi Trường Đại học Y dược TP.HCM, bệnh viện này cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng và đa dạng, bao gồm cả chăm sóc, điều trị, giáo dục và nghiên cứu.

Khoa Nội Thần kinh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cung cấp các dịch vụ và chăm sóc cho bệnh nhân mắc các bệnh về thần kinh ngoại biên. Các chuyên gia Nội Thần kinh tại đây thường có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liệt dây thần kinh số 7

Viện Y dược học dân tộc Tp.HCM được liệt kê trong top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 

Top-5-dia-chi-tri-liet-day-than-kinh-so-7-Vien-Y-Duoc-Hoc-Dan-Toc

Hình 5. Viện Y Dược Học Dân Tộc Tp.Hcm

Viện Y dược học dân tộc TP.HCM là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, chuyên về y dược học dân tộc và cung cấp các dịch vụ y tế cho cộng đồng. Viện này đặc biệt chú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các phương pháp y học truyền thống của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Tuy nhiên, viện này có thể không cung cấp đầy đủ các chuyên khoa như một bệnh viện lớn khác, nhưng vẫn cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng và chuyên môn. Như vậy, nếu bạn quan tâm đến y học dân tộc và muốn tìm kiếm các phương pháp điều trị tự nhiên hoặc truyền thống, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM có thể là một lựa chọn phù hợp. 

Khoa Thần kinh tại bệnh viện Nhân dân 115 đứng trong top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7

Top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7-Bệnh Viện Nhân Dân 115

Hình 6. Bệnh Viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện lớn và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ y tế chất lượng và đa dạng. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về việc liệu trình liệt dây thần kinh số 7 tại bệnh viện này có thể cần được xác định từng trường hợp cụ thể và theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, việc điều trị liệt dây thần kinh số 7 có thể được thực hiện bởi các chuyên gia Nội Thần kinh hoặc các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Quy trình điều trị có thể bao gồm:

 • Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc khám kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân của liệt dây thần kinh số 7 và mức độ ảnh hưởng của nó đối với bệnh nhân.
 • Sau khi xác định được tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm hình ảnh như MRI để đánh giá tổn thương và vị trí cụ thể của dây thần kinh.
 • Phương pháp điều trị có thể bao gồm thuốc corticosteroid để giảm viêm, thuốc giảm đau, điều trị vật lý như mát-xa hoặc tập thể dục.
 • Bệnh nhân sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi điều trị để đảm bảo sự phục hồi và điều chỉnh phương pháp điều trị nếu cần thiết.

Nếu bạn hoặc người thân của bạn cần điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại Bệnh viện Nhân dân 115, hãy liên hệ với bệnh viện để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn khám.

Liệt dây thần kinh số 7 dù nặng hay nhẹ đều có các chịu chứng bệnh như trên. Người bệnh cần được phát hiện sớm để đi điều trị, tránh trường hợp kéo dài thời gian bệnh. Gây ra các biến chứng bệnh nặng hơn và khó điều trị cũng như khó phục hồi lại như lúc ban đầu. Bài viết trên đây tổng hợp top 5 địa chỉ trị liệt dây thần kinh số 7 uy tính tại Tp.HCM, nếu thấy bản thân hoặc người thân có dấu hiệu của bệnh, bạn cần đưa ngay đến các cơ sở khám bệnh.

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề

Tổng đài tư vấn

Hotline chăm sóc sức khỏe 0286 286 0111

Hotline góp ý chất lượng 085 846 7899

to top

Chỉ 2 phút để đặt lịch khám với bác sĩ uy tín! Đặt lịch ngay!

1 Bác Sỉ Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Chủ nhật & cả ngày lễ
Điện thoại tư vấn: 0286 286 0111 - Góp ý chất lượng dịch vụ: 085 846 7899